หากหมดเวลานี้

0

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการส่งอีคอมเมิร์ซมีนโยบายคืนสินค้าที่มีประสิทธิภาพการคืนสินค้าและการคืนเงินเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซใดๆ เพื่อให้กระบวนการนี้เรียบง่ายและมีส่วนร่วม เนื้อหาของนโยบายของคุณต้องระบุเงื่อนไขทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการส่งคืนหรือการคืนเงินให้เพียงพอ

เนื่องจากคุณจัดการกับข้อมูลประชากรของลูกค้าทุกประเภท คุณจึงต้องการรักษาความเรียบง่ายและหลีกเลี่ยงศัพท์แสงที่ไม่เหมาะสมในการตั้งค่าอีคอมเมิร์ซใด ๆ สิ่งสำคัญคือต้องเน้นให้เห็นถึงกำหนดเวลาสำหรับการขอคืนสินค้า ผู้ค้าปลีกส่วนใหญ่เสนอนโยบายคืนสินค้าภายใน 90 วัน ลูกค้าจะถูกบล็อกและผู้ขายจะสามารถปฏิเสธการคืนสินค้าได้อย่างถูกต้อง

นโยบายการคืนสินค้าจำเป็นต้องกำหนดเงื่อนไขของสินค้าที่ส่งคืน โดยส่วนใหญ่แล้ว ลูกค้าสามารถคืนสินค้าให้กับผู้ขายได้หากมีข้อบกพร่องหรือไม่ตรงกับคำอธิบาย ในทางกลับกัน ผู้ขายขอสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธการคืนสินค้าที่ผู้ซื้อใช้หรือได้รับความเสียหาย

สิ่งสำคัญคือต้องเน้นว่ามีค่าใช้จ่ายในการคืนสินค้าหรือไม่ คุณต้องระบุอย่างชัดเจนว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องทำงานร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการจัดส่งที่เหมาะสมเทรดเดอร์ต้องการทีมที่ไม่ทิ้งอะไรให้มีโอกาส การเพิกเฉยต่อค่าขนส่งนั้นคุ้มค่ากว่ามาก แต่การได้ร่วมงานกับทีมโลจิสติกส์ที่มีความสามารถ สิ่งนี้ช่วยได้มากในการทำให้การจัดส่งมีความน่าเชื่อถือและครอบคลุม

ก่อนเลือกบริษัทขนส่งที่ถูกต้อง ผู้ขายต้องทราบลำดับความสำคัญสูงสุดก่อน บริษัทขนส่งไม่ใช่นิติบุคคลประเภท ‘เดียวขนาดพอดี’ ลูกค้าสนใจที่จะจัดส่งสินค้าในวันถัดไปเสมอ หากไม่ใช่วันเดียวกันการจัดส่งที่รวดเร็วนั้นอยู่ใกล้พอที่จะทำได้หากผู้ค้าปลีกออนไลน์มีทีมขนส่งที่ยืดหยุ่นบนดาดฟ้า บริษัทขนส่งส่วนใหญ่ในภาคส่วนนี้ให้การสนับสนุนด้านลอจิสติกส์โดยเฉพาะสำหรับบริษัทอีคอมเมิร์ซ

ผู้อ่านที่ภักดีและมีความสุขของเราได้ถามเราสักสองสามครั้งเพื่อแนะนำ บริษัท ขนส่งอีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดบางแห่งจนถึงตอนนี้ รายการสิบอันดับแรกของเราไปที่โซลูชันเหล่านี้:สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกพันธมิตรจัดส่งที่เหมาะสมอาจเป็นงานที่ค่อนข้างยาก

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดส่ง คุณอาจต้องการเลือกหนึ่งรายการที่รองรับการจัดส่งจากช่องทางการขายที่แตกต่างกัน รวมถึงการใช้งานง่าย การผสานรวม API และการเข้าถึงโซลูชันของผู้ให้บริการหลายราย
เพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ Google Checkout

ลูกค้ามักต้องการทางออกที่ง่ายเสมอ

การศึกษาเปรียบเทียบพบว่าประมาณ 69% ของรถเข็นช็อปปิ้งถูกละทิ้งเนื่องจากหน้าชำระเงินที่บิดเบี้ยว ประสบการณ์การบูรณาการที่ตรงที่สุดเป็นผู้นำเสมอ ลูกค้าต้องการโซลูชันการจัดส่งที่รวดเร็วซึ่งมีรายละเอียดอย่างไม่ยุ่งยาก

ข้อมูลในเชิงลึกอื่นๆ เปิดเผยว่า 28% ของผู้ซื้อออนไลน์ละทิ้งตะกร้าสินค้าหากค่าจัดส่งดูเหมือนคลุมเครือและไม่คาดคิดผู้ขายจำเป็นต้องปรับแต่งค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องเมื่อชำระเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะเสนอการจัดส่งฟรี ร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ขอให้ผู้เยี่ยมชมเปิดบัญชีก่อนทำการสั่งซื้อ

นี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของยอดขายที่ต่ำและ Conversion เฉลี่ยที่ลดลงอย่างมาก เพื่อต่อสู้กับศักยภาพในการขายที่เพิ่มขึ้น แนวทางปฏิบัติที่ถูกต้องคือการปรับประสบการณ์การชำระเงินให้เหมาะสมและรวมระบบสนับสนุนลูกค้าที่มั่นคง

ไม่ว่าคุณจะต้องใช้คุณลักษณะประเภทใด การพิจารณาก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากลูกค้าต้องการให้ข้อกังวลของตนได้รับการแก้ไขโดยไม่มีข้อบกพร่อง

ส่วนหนึ่งของการจัดโครงสร้างการชำระเงินที่ประสบความสำเร็จนั้นเกี่ยวข้องกับการคิดอย่างสรุปเกี่ยวกับปลายทางการจัดส่งที่เป็นไปได้ทั้งหมด และการทำงานกับตัวเลือกการจัดส่งที่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ต้องการให้กับลูกค้าความง่ายในการผสานรวมระหว่างร้านค้าของคุณและซอฟต์แวร์การจัดส่งแบบหลายผู้ให้บริการควรเป็นส่วนหนึ่งของการต่อรองราคา

เพื่อให้กระบวนการนี้ดูไม่สมมติขึ้น ต่อไปนี้คือคุณลักษณะที่มีประสิทธิภาพบางส่วนที่ควรมองหาในซอฟต์แวร์การจัดส่ง:ความสามารถอัตโนมัติระบบอัตโนมัติโดดเด่นเป็นคุณสมบัติเบื้องต้นในการส่งอีคอมเมิร์ซ ซึ่งจะช่วยลดการป้อนข้อมูลด้วยตนเองที่ผู้ค้าต้องรับมือเมื่อจัดการคำสั่งซื้อจำนวนมาก

ร้านค้าออนไลน์ของคุณควรผสานรวมกับบริษัทขนส่งหลายรายโดยไม่มีช่องว่างที่ชัดเจน ระบบที่ทำให้เวิร์กโฟลว์ของคุณเป็นแบบอัตโนมัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการบริการลูกค้าและประสบการณ์การช็อปปิ้งซอฟต์แวร์การจัดส่งที่ดีที่สุดควรเสนอการผสานรวมที่รวดเร็วเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของผู้ขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาใช้กลยุทธ์การขายแบบ Omnichannel

ตัวอย่างเช่น Shippo เป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Shopify, BigCommerce และ ChannelAdvisor ซึ่งอนุญาตให้ผู้ค้าปลีกนำเข้าคำสั่งซื้อของลูกค้า พิมพ์ฉลาก และเปรียบเทียบอัตราค่าจัดส่งจากโซลูชันผู้ให้บริการขนส่งต่างๆ ที่ระบุไว้โดยอัตโนมัติ

ลิงก์ API ที่ง่ายไปยังซอฟต์แวร์การจัดส่งมีความสำคัญมากสำหรับผู้ขาย เนื่องจากการปรับแต่งการชำระเงินของร้านค้าทำได้ง่ายกว่ามากความสามารถในการติดตามและการรายงานคำสั่งซื้อตามเวลาจริงยังจำเป็นต่อการรักษาโอกาสในการผลิตในระดับที่สูงขึ้น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่