ช้อปปิ้งออนไลน์ กฎใหม่มาถึงแล้ว การชำระเงินที่ปลอดภัยกว่าแต่ยังซับซ้อนกว่าอีกด้วย

0

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2564 ข่าวจะมาถึงสำหรับการซื้อทางออนไลน์: ผู้บริโภคจะต้องดำเนินการตรวจสอบสิทธิ์ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นด้วยการจดจำไบโอเมตริกซ์หรือรหัสที่ได้รับทางข้อความ จะได้รับการปกป้องที่ดียิ่งขึ้นจากการพยายามฉ้อโกง มาดูกันว่ากฎจะเปลี่ยนไปอย่างไร

ใหม่สำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม กฎใหม่สำหรับการค้าทางอิเล็กทรอนิกส์มาถึงด้วยสิ่งที่เรียกว่า Sca หรือการตรวจสอบลูกค้าแบบ Strong ซึ่งเป็นการรับรองความถูกต้องของลูกค้าที่ “เข้มงวด” การให้สิ่งนี้เป็นคำสั่งของยุโรปเกี่ยวกับการชำระเงิน PSD2 ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อปกป้องผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าออนไลน์จากการหลอกลวงและการโจมตีข้อมูล ดังนั้น ตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป จะต้องมีการตรวจสอบสิทธิ์เพิ่มเติม (เช่น ผ่านการส่งข้อความหรือการจดจำไบโอเมตริกซ์) เพื่ออนุมัติการชำระเงินออนไลน์
สิ่งที่เปลี่ยนแปลงสำหรับการชำระเงินออนไลน์

ในการสั่งซื้อออนไลน์โดยส่วนใหญ่ ชื่อ หมายเลข วันหมดอายุ และรหัสความปลอดภัยของบัตรเครดิตหรือบัตรที่ใช้ชำระเงินบนเว็บจะไม่เพียงพออีกต่อไป คุณจะต้องพิสูจน์ด้วยว่าคุณถือบัตรนั้นจริง ๆ และคุณสามารถทำได้ผ่านหลายระบบ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถรับรหัสทางข้อความหรือที่เรียกว่ารหัส OTP อีกระบบหนึ่งคือกุญแจสำคัญในการอนุมัติการชำระเงิน หรืออีกครั้ง มีความเป็นไปได้ของการจดจำไบโอเมตริกซ์ เช่นในกรณีของลายนิ้วมือหรือการจดจำใบหน้า การดำเนินการทั้งหมดที่สามารถทำได้โดยไม่มีปัญหาผ่านสมาร์ทโฟน
กฎและความเสี่ยงใหม่สำหรับการซื้อออนไลน์

  • กฎใหม่ควรจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 แต่ถูกเลื่อนออกไปเพื่อให้ผู้ประกอบการปรับตัวได้ แต่การคุ้มครองผู้บริโภคที่มากขึ้นย่อมทำให้การซื้อของผู้บริโภคยุ่งยากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และความกลัวก็คือสิ่งนี้จะส่งผลเสียต่อยอดขาย ความเสี่ยงคือข้อผิดพลาดของระบบ เวลาสำหรับการเปลี่ยนนานขึ้น และบางทีผู้ใช้อาจเหนื่อยและเลิกซื้อไปสักพัก อย่างน้อยนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจากด้านหลังของ
  • Cmspi บริษัทอเมริกันที่เกี่ยวข้องกับการให้คำปรึกษาด้านการชำระเงิน บริษัทเดียวกันกับที่คาดการณ์ไว้ด้วยว่าด้วยขั้นตอนใหม่เหล่านี้ การชำระเงินจะยาวนานขึ้น โดยเฉลี่ยผ่านไปประมาณ 60 นาที โดยมียอดสูงสุดสองนาที

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่