สถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของโคโรนาไวรัสทำให้ผู้ค้าปลีกเปิดร้านค้าออนไลน์เพิ่มขึ้น ในช่วงเวลาแห่งการแยกบ้านและห้างสรรพสินค้าที่ปิดตัวลง ช่องทางออนไลน์คือช่องทางการขายเดียวสำหรับหลาย ๆ คน
การระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส ซึ่งเราทุกคนต่างตกเป็นเหยื่อเมื่อต้นปี 2020 กำลังเปลี่ยนแปลงโลกที่เรารู้จักกันมานานหลายปีต่อหน้าต่อตาเรา โลกที่เปิดกว้างสำหรับทุกความเป็นไปได้: การประชุม ช้อปปิ้ง การเดินทาง โดยการตัดสินใจของรัฐบาลโปแลนด์ โรงงานค้าปลีกกว่า 2,000 ตร.ม. ถูกปิด ตารางเมตร บาร์ ร้านอาหาร และสถานบันเทิงทั้งหมดปิดให้บริการ ในทางกลับกัน ผู้คนกักขังตัวเองอยู่ในบ้านของพวกเขา ซึ่งก็คือผู้ที่ถูกกักขังอยู่ในบ้านและจำกัดความเสี่ยงที่จะเกิดโรค
ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้ประกอบการจำนวนมากกำลังมองหาโอกาสในการขายสินค้าบนอินเทอร์เน็ตซึ่งทุกคนยังสามารถเข้าถึงได้และหาซื้อได้ง่ายกว่าในร้านค้าที่ปิดหรือไกลจากบ้านและร้านค้าที่ไม่น่าเชื่อถือเนื่องจากการติดต่อกับผู้อื่น .
สิ่งนี้แสดงข้อมูลของเราที่รวบรวมบนแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ของ Shoper ความสนใจในการเปิดร้านค้าออนไลน์ ในเดือนมีนาคม 2020 เพิ่มขึ้นครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว
มีนาคม 2020 แบนมากขึ้น e-shops ใหม่มากขึ้น
- “อินเทอร์เน็ตกลายเป็นประโยชน์มหาศาลในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ และบริษัทต่างๆ ที่ดำเนินธุรกิจออนไลน์อยู่แล้วเห็นความสนใจของลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างมาก” – เขียนว่า “Rzeczpospolita” บนเว็บไซต์ และมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ
- เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2019 ภายในกลางเดือนมีนาคมปีนี้ ร้านค้าใหม่ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในอุตสาหกรรมต่อไปนี้: หนังสือและมัลติมีเดีย อาหาร ของขวัญ สุขภาพและความงาม บ้านและสวน