จะทราบได้อย่างไรว่าไซต์นั้นปลอดภัยสำหรับการช็อปปิ้งออนไลน์หรือไม่

0

จะทราบได้อย่างไรว่าไซต์ปลอดภัยสำหรับการซื้อทางออนไลน์หรือไม่ การช็อปปิ้งออนไลน์ช่วยประหยัดเวลาได้มาก: เป็นวิธีที่ใช้ได้จริง รวดเร็ว และสินค้าจะส่งตรงถึงบ้านคุณ ความสะดวกสบายที่ดี ไม่น่าแปลกใจเลยที่จำนวนผู้ที่เลือกซื้อสินค้าทางเว็บเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและคาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอนาคต

  • หากไม่ต้องสงสัยเลยว่าการซื้อของทาง e-commerce ที่ดึงดูดใจมากกว่าการออกจากบ้านเพื่อไปที่ร้านและต่อคิวเพื่อลองสินค้าในห้องแต่งตัวหรือจ่ายเงินที่โต๊ะเงินสดก็จริงเช่นเดียวกัน ต้องอยู่ให้มากๆ ระวังอย่าให้เจอไซต์หลอกลวง
  • แต่ในทางปฏิบัติ จะทราบได้อย่างไรว่าเว็บไซต์ปลอดภัยสำหรับการซื้อทางออนไลน์หรือไม่ นี่เป็นคำถามพื้นฐานที่ต้องตอบ เนื่องจากคุณอาจพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่โชคร้ายที่ต้องสั่งของที่จะไม่มีวันส่งถึงคุณ หรือที่แย่ไปกว่านั้นคือ นักต้มตุ๋นอาจขโมยข้อมูลบัตรเครดิตของคุณได้
  • ในบทความนี้ เราจะให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่คุณเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ปลอดภัย หากคุณปฏิบัติตามกฎพื้นฐานบางประการ คุณสามารถซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ตต่อไปได้โดยไม่ต้องกลัว

จะรู้จักอีคอมเมิร์ซที่เชื่อถือได้ได้อย่างไร

ขั้นแรกให้ดูที่หน้าเว็บของคุณ: ถ้ามันเต็มไปด้วยป๊อปอัปที่น่ารำคาญหรือถ้าจำเป็นต้องติดตั้งเพื่อดูเนื้อหาเราขอแนะนำให้คุณตื่นตัวเพราะเว็บไซต์ของ บริษัท ที่จริงจังมักจะไม่ มีลักษณะเหล่านี้

ที่น่าสงสัยกว่านั้นคือโฮมเพจที่เต็มไปด้วยข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์หรือวลีที่ดูเหมือนจะแปลจากภาษาอังกฤษได้ไม่ดี: คุณต้องรู้ว่าโดยทั่วไป บริษัท อีคอมเมิร์ซปลอมเหล่านี้ซึ่งมีโดเมนต่างประเทศไม่ต้องเสียเวลาแปลข้อความซึ่งมักจะพึ่งพา ไปยังโปรแกรมต่างๆ เช่น Google Translate และผลลัพธ์ที่ได้คือภาษาอิตาเลียนมักกะโรนี

คำแนะนำอื่นที่เราสามารถให้คุณได้คือให้ความสนใจกับโปรโตคอลที่เรียกว่า Https (โปรโตคอลการถ่ายโอนไฮเปอร์เท็กซ์ที่ปลอดภัย) ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องข้อมูลที่แลกเปลี่ยนระหว่างคอมพิวเตอร์และไซต์ต่างๆ ดังนั้น ให้ดูที่แถบที่คุณพิมพ์ที่อยู่หน้าแรก: หากมีรูปแม่กุญแจ แสดงว่าคุณอยู่ในช่องสัญญาณที่เข้ารหัส ดังนั้น ก็น่าจะปลอดภัยที่สุด ทำไมเรามักจะพูด? เพราะต้องเน้นย้ำว่ามี e-store ปลอมที่ใช้ระบบเดียวกัน จึงไม่ได้กล่าวไว้เสมอว่า “แม่กุญแจ” หมายถึงความน่าเชื่อถือโดยอัตโนมัติ ดังนั้นอย่าทำให้ยามของคุณผิดหวัง

นอกจากนี้ โปรดจำไว้ว่าหน้าเว็บไม่ควรเปลี่ยนเส้นทางคุณไปยังพอร์ทัลอื่น ดังนั้น ให้จับตาดูที่อยู่ปลายทางของลิงก์ที่คุณพบ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่