โรคระบาดทดสอบตลาดออนไลน์ นี่คือสิ่งที่เราสั่งทางออนไลน์ในช่วงเวลาของ coronavirus

0

หลังการปิดร้านค้าที่มีหน้าร้านจริง ร้านค้าออนไลน์กำลังบันทึกการหมุนเวียนที่เพิ่มขึ้น อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซจะเห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในไตรมาสแรกของปี 2020 อย่างไรก็ตาม ปัญหาของห่วงโซ่อุปทานอาจส่งผลกระทบในทางลบต่อซัพพลายเออร์ออนไลน์ในไตรมาสที่จะมาถึง

การแพร่ระบาดจะเป็นแรงผลักดันเพิ่มเติมสำหรับการพัฒนาอีคอมเมิร์ซ
เพิ่มขึ้นชั่วคราวของการจัดส่งที่สูงกว่า 70% มองเห็นได้ในอุตสาหกรรมต่อไปนี้: ร้านขายของชำอิเล็กทรอนิกส์, สัตววิทยา, อาหารเสริมและยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์
หลังจากการระบาดสิ้นสุดลง ระบบการซื้อขายและการกระจายจะเลือกใช้กระบวนการอัตโนมัติมากขึ้น

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการหมุนเวียนของอีคอมเมิร์ซในยุโรปตะวันตกและสหรัฐอเมริกาในเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมปีนี้ ระบุว่าเพิ่มขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Amazon ประกาศว่าจะจ้างพนักงาน 100,000 คน พนักงานเพิ่มเติมในศูนย์โลจิสติกส์และเครือข่ายอุปทานทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในช่วงเวลานี้

อย่างไรก็ตาม ความเป็นจริงจะซับซ้อนมากขึ้น – ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับห่วงโซ่อุปทานทั้งในโลกและในการกระจายสินค้าในประเทศ และความต้องการของผู้บริโภคที่ไม่แน่นอนหลังวิกฤตเศรษฐกิจโลก ซึ่งอาจเกิดจากการระบาดใหญ่ อาจทำให้แนวโน้มการเติบโตของอีคอมเมิร์ซลดลงอย่างมีนัยสำคัญในระยะปานกลาง – Martin Stysiak โฆษกสำนักงานการสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์กล่าว

ในการวิจัยเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้ (การสำรวจมีนาคม 304 ร้านค้าปลีกในสหรัฐอเมริกาดำเนินการโดย Digital Commerce 360) เพียง 38 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ค้าปลีกอีคอมเมิร์ซที่ทำการสำรวจคาดการณ์ว่าการระบาดใหญ่จะทำให้มูลค่าการซื้อขายเพิ่มขึ้นสูงหรือมาก ในขณะที่ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่ามูลค่าการซื้อขายจะสอดคล้องกับระดับที่วางแผนไว้สำหรับปี 2020 หรือแม้แต่ลดลง – ปรากฏการณ์ที่น่าสนใจในแง่ของการเปลี่ยนแปลงของตลาดการค้าและการจัดจำหน่ายอาจเป็นความเชื่อในประสิทธิภาพของการซื้อของออนไลน์ของผู้บริโภคที่มีอายุมากกว่า ซึ่งเป็นอันตรายอย่างยิ่งที่จะปรากฏในที่สาธารณะ – Martin Stysiak กล่าว
ผู้ชนะและผู้แพ้

อุตสาหกรรมมีการแบ่งชั้นอย่างมาก Mateusz Pycia ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Globkurier.pl ในรายงาน “อีคอมเมิร์ซในช่วงวิกฤตปี 2020” ซึ่งจัดทำขึ้นตามคำร้องขอของสภาเศรษฐกิจอิเล็กทรอนิกส์ ระบุว่าบางบริษัทประสบปัญหาอย่างมาก บางบริษัทก็มียอดขายเป็นประวัติการณ์

  •  ทุกอย่างขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมและระดับของส่วนแบ่งการขายอีคอมเมิร์ซในรายได้ของบริษัท เพิ่มขึ้นในการจัดส่งแม้จะสูงกว่าร้อยละ 70 เราสามารถสังเกตได้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ร้านขายของชำอิเล็กทรอนิกส์ สัตววิทยา อาหารเสริม และยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ ลดลงมากกว่า 15%
  • ในเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ในความคิดของฉัน นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงชั่วคราว เนื่องจากการกระจายงบประมาณของผู้บริโภคที่แตกต่างกัน ลูกค้าของ Poczta Polska มีช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด เนื่องจากพวกเขาลดการทำงานของสาขาและขัดขวางการขนส่งระหว่างประเทศ – ความเห็น Mateusz Pycia

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่