อีคอมเมิร์ซในช่วงเวลาของ coronavirus

0

ภายใน 10 วันหลังจากการระบาดของโรคระบาด ยอดขายของ JD.com ยักษ์ใหญ่ของจีนในภาคร้านขายของชำอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มขึ้น 215% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

พฤติกรรมการซื้อของของ Poles ก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน ย้อนกลับไปในปี 2019 ผลการศึกษาของ Ernst & Young พบว่า 57% ของเพื่อนร่วมชาติของเราซื้อสินค้าทางออนไลน์ แม้ว่าความเต็มใจที่จะซื้อทางออนไลน์นั้นขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาต้องการเป็นส่วนใหญ่ ส่วนใหญ่เป็นของประเภทที่ไม่ใช่อาหารที่มีความเข้าใจในวงกว้าง

ปลอดภัยไว้ก่อน

จากการศึกษาของ Nielsen “ผลกระทบของ COVID-19 ต่อพฤติกรรมผู้บริโภค” 31% ของชาวโปแลนด์ยอมรับว่าพวกเขาได้เพิ่มกิจกรรมในการซื้อสินค้าออนไลน์ของอาหารและเครื่องสำอางและเคมีภัณฑ์ อุปสรรคในการเข้าสู่ช่องทางออนไลน์ เช่น การไม่สามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ด้วยตนเองหรือต้นทุนในการจัดส่ง ได้สูญเสียความสำคัญไปในวันนี้เนื่องจากการเกิดขึ้นของมูลค่าใหม่ในตลาด การระบาดใหญ่ได้เพิ่มแรงจูงใจของผู้บริโภคอย่างแน่นอน และเอาชนะอุปสรรคในหมู่ผู้ที่ยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อทางออนไลน์

ความปลอดภัยส่วนบุคคลเมื่อการช็อปปิ้งกลายเป็นมูลค่าใหม่และเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาอีคอมเมิร์ซ การซื้อขายแบบไม่ต้องสัมผัสช่วยให้คุณลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อ ปัจจุบันส่วนแบ่งของอีคอมเมิร์ซในการขาย FMCG อยู่ที่ประมาณ 1% และการคาดการณ์โดยคำนึงถึงพลวัตของการเติบโตในปัจจุบันกล่าวว่าภายในปี 2565 อาจถึง 5% สำหรับการเปรียบเทียบ ตลาดอังกฤษมีส่วนแบ่งสูงสุดของช่องทางนี้ในการซื้อ FMCG ในยุโรป ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 6%

แนวโน้มปัจจุบันจะดำเนินต่อไปหรือไม่?

ขึ้นอยู่กับระยะเวลาระหว่างที่ข้อจำกัดทางสังคมจะมีผลบังคับใช้เนื่องจากการแพร่ระบาด ตลอดจนระดับการเตรียมความพร้อมของผู้เล่นรายใหญ่ที่สุดในตลาด FMCG เพื่อแนะนำการเปลี่ยนแปลงและเปิดรับอีคอมเมิร์ซ เราสามารถสังเกตเห็นความพยายามอย่างรวดเร็วในการเข้าร่วมช่องทางออนไลน์โดยผู้ให้บริการแบบเดิม มีการเปิดตัวโครงการเพิ่มเติมเช่น โดย Stokrotka, Biedronka หรือ Polomarket

ปรากฏการณ์ที่น่าสนใจที่เราสังเกตเห็นใน GS1 Polska คือความพยายามในการสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีขอบเขตท้องถิ่น ซึ่งรวบรวมเจ้าของร้านจากภูมิภาคหนึ่งๆ มานำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารผ่านเครือข่าย ตลาดออนไลน์ประเภทนี้เพิ่มเติมกำลังเกิดขึ้นเหมือนเห็ดในความพยายามที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการซื้อของชำที่ปลอดภัยและไม่สัมผัส ค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ แพลตฟอร์มเหล่านี้ติดต่อ GS1 Polska เพื่อขอฐานข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่ระบุด้วยหมายเลข GTIN (รหัส EAN)

อีกเทรนด์หนึ่งคือความสนใจของลูกค้าในช่องทางออนไลน์เป็นอย่างมาก ร้านค้าเครื่องเขียน ผู้ผลิต หรือเจ้าของแบรนด์กำลังพยายามหาความรู้อย่างรวดเร็วเกี่ยวกับเทคนิคและเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับอีคอมเมิร์ซ การเปลี่ยนไปใช้การขายแบบหลายช่องทางไม่ได้เป็นเพียงสโลแกนที่ทันสมัยจากการประชุมในอุตสาหกรรมเท่านั้น ที่มีให้สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ กลายเป็นโอกาสที่แท้จริงในการเข้าถึงลูกค้าได้เร็วขึ้นและเพิ่มยอดขายของตัวเอง ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาของการระบาดใหญ่เพียงอย่างเดียว เราได้จัดสัมมนาผ่านเว็บ 10 เรื่องเกี่ยวกับการขายออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ โดยมีผู้เข้าร่วมเกือบ 1,200 คน

บริษัทที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อขายออนไลน์กำลังเผชิญกับทางเลือกที่ยากลำบาก: เว็บไซต์ของตัวเองหรือการขายผ่านแพลตฟอร์มตลาด และเช่นเคย คำตอบคือ ขึ้นอยู่กับ …

  • การซื้อขายในตลาดอินเทอร์เน็ตไม่ได้ทำโดยองค์กรขนาดเล็กและขนาดเล็กเท่านั้น แต่ยังรวมถึงองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ด้วย คนที่ใหญ่ที่สุดก็ปรากฏตัวขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ รูปแบบการขายใหม่ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของทั้งอีคอมเมิร์ซและเศรษฐกิจทั้งหมด โซลูชัน
  • Marketplace ขจัดอุปสรรคในการเข้าสำหรับเอนทิตีใหม่และช่วยให้สามารถขยายสิ่งที่มีอยู่ได้ นอกจากนี้ยังสร้างโซลูชั่นใหม่และกำหนดทิศทางเศรษฐกิจดิจิทัล
  • Amazon, Alibaba และ JD.com กำลังลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ในโครงสร้างพื้นฐานด้านลอจิสติกส์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการพัฒนาภูมิภาคที่พวกเขาดำเนินการอยู่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่