อีคอมเมิร์ซบิน! ในปี 2020 การซื้อออนไลน์ของชาวอิตาลีเพิ่มขึ้น 3.4%

0

อีคอมเมิร์ซ B2C ในอิตาลีปิดตัวลงในปี 2020 ด้วยการเติบโตสุทธิ: + 3.4% ด้วยมูลค่า 32,400 ล้านยูโร ถึงแม้ว่าบริการจะลดลง (-52%) สำหรับการท่องเที่ยวและการขนส่ง อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาด แต่ส่วนหลังมีส่วนสนับสนุนการเติบโตของผลิตภัณฑ์ (+45%) จากการผลักดันอย่างแข็งแกร่งสู่การแปลงเป็นดิจิทัล ข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลหลักที่เน้นและนำเสนอในฟอรัม NetComm รุ่น XVI ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบดิจิทัล
ภาคที่กำลังเติบโต

ภาคที่ในปี 2020 บันทึกการเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับ 2019 ได้แก่:

  • เทคโนโลยีสารสนเทศและเครื่องใช้ไฟฟ้า (+1.9 พันล้านยูโร);
  • อาหารและของชำ (+1.3 พันล้านยูโร);
  • เฟอร์นิเจอร์และที่อยู่อาศัย (+1.1 พันล้านยูโร)

พลังของออนไลน์

ในช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์โดยเฉพาะนี้ อีคอมเมิร์ซเป็นเพียงกลไกขับเคลื่อนการเติบโตของการค้าเท่านั้น และมีบทบาทสำคัญและชี้ขาดมากขึ้นในกลยุทธ์สำหรับผู้ค้าและผู้ค้าปลีก จากการสำรวจล่าสุดโดยหอสังเกตการณ์อีคอมเมิร์ซ B2C Netcomm ของโรงเรียนการจัดการ Politecnico di Milano:

9% ของการซื้อปลีกเกิดขึ้นทางออนไลน์ (เนื่องจากโควิด)
การเจาะระบบออนไลน์ของยอดซื้อปลีกทั้งหมดเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 7% ในปี 2019 เป็น 9% ในปี 2020
เนื่องจากการแพร่ระบาดและข้อจำกัดที่ตามมาในการซื้อในร้านค้า การบริโภคออฟไลน์ลดลง

ข้อมูลเหล่านี้กำหนดโดยพฤติกรรมผู้บริโภคใหม่ในกระบวนการซื้อออนไลน์และออฟไลน์ เป็นสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงทั่วไปที่จะช่วยให้อีคอมเมิร์ซ B2C ของอิตาลีเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2564 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า การซื้อออนไลน์เพิ่มขึ้นอีกคือ ที่คาดหวัง. สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์และการฟื้นตัวเล็กน้อยแต่มีนัยสำคัญในด้านบริการ
คุณค่าของการค้าปลีกดิจิทัลในอิตาลี

Digital Retail ได้กลายเป็นห่วงโซ่อุปทานที่แท้จริงในอิตาลีเช่นกัน จากการวิจัยของ Netcomm ที่จัดทำโดย The European House – Ambrosetti ในปี 2020 ผู้ประกอบการที่ใช้เครือข่ายการขายแบบดิจิทัลได้เห็นรายได้จากการขายและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้น ในช่วงล็อกดาวน์ 50% ของผู้ค้าและเจ้าของแบรนด์เพิ่มรายได้จากการขายออนไลน์ได้มากกว่า 100% ในขณะที่ 50% ของพันธมิตรธุรกิจเติบโตขึ้นระหว่าง 21% ถึง 75%
วิวัฒนาการพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคในปี 2564

การวิจัยอื่นของ Netcomm ที่ดำเนินการร่วมกับ MagNews ได้สำรวจการเปลี่ยนแปลงในเส้นทางการซื้อของผู้บริโภค โดยระบุผู้ซื้อประเภทใหม่ 5 ประเภทในภาคแฟชั่น อาหาร และการดูแลส่วนบุคคล ได้แก่ ผู้บริโภคร่วมสมัย นักช้อปเร็ว; ผู้ซื้อออฟไลน์ นักช้อป Omnichannel; ดิจิทัลก่อน ของ “ผู้บริโภคดิจิทัล” มีการเติบโตมากที่สุดในปีที่แล้ว: จาก 2% เป็น 12.9% สำหรับการซื้อสินค้าในภาคแฟชั่น จาก 2% ถึง 9.9% ในด้านอาหาร และจาก 2% ถึง 12.8% สำหรับภาคการดูแลส่วนบุคคล

เมื่อพิจารณาถึงความพึงพอใจสูงที่ผู้บริโภคประกาศมาหลายปีในการช็อปปิ้งออนไลน์ สันนิษฐานว่าบทบาทของจุดสัมผัสดิจิทัลภายในเส้นทางการซื้อของชาวอิตาลีจะยังคงอยู่ในระดับสูง ส่งผลให้บริษัทต่างๆ ดำเนินการเพื่อนำเสนอประสบการณ์การช็อปปิ้งกับลูกค้า ที่พวกเขาเชื่อมต่อถึงกัน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่