การสั่งซื้อที่ถาดเป็นอย่างไรและต้องทำอย่างไร:

0

Mercado Livre มีแคมเปญการจัดส่งฟรีที่ราคาสูงกว่า R$99.00ด้วยวิธีนี้ โฆษณาทั้งหมดของคุณที่มีรูปแบบ “Mercado Envios 2” และมีมูลค่ามากกว่า R$99.00 จะถูกเปลี่ยนเป็นการจัดส่งฟรีโดยอัตโนมัติเช่นเดียวกับการขายที่มีมูลค่าสูงกว่า R$99.00 เรียล ตัวอย่าง: ผู้บริโภคเพิ่ม 3 หน่วยของผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่า 50 เรียลไปยังรถเข็น ทำให้มีมูลค่ารวมที่สูงกว่า R$99.00

ในโหมดนี้ คุณไม่จำเป็นต้องทำการกำหนดค่าใดๆ เพียงปล่อยให้เลือกตัวเลือก “การจัดส่งในนามของผู้ซื้อ” และการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดจะดำเนินการโดย Mercado Livre เอง2.2 – การสั่งซื้อที่ถาดเป็นอย่างไรและต้องทำอย่างไร:เมื่อมีการสร้างคำสั่งซื้อที่ Tray คำสั่งซื้อนั้นจะถูกรวมเข้ากับข้อมูลลูกค้า การจัดส่ง รูปแบบผลิตภัณฑ์ และการชำระเงินทั้งหมด

กำลังเพิ่มคำสั่งซื้อที่มีสถานะ “กำลังส่ง”หมายเหตุ: หากตัวเลือก Mercado Livre » การตั้งค่า » การยืนยันคำสั่งซื้ออัตโนมัติไม่ทำงาน คำสั่งซื้อจะถูกบันทึกด้วยสถานะ “รอดำเนินการ”หลังจากได้รับคำสั่งซื้อแล้ว โปรดรอสักครู่จนกว่า Mercado Livre จะทำฉลากให้พร้อมสำหรับการจัดส่งทางไปรษณีย์

ปุ่ม “พิมพ์ฉลาก” จะอยู่ในแบบฟอร์มการสั่งซื้อ (ส่วนล่าง) เมื่อ Mercado Livre เปิดให้ใช้งานฉลากโดยคลิกที่ปุ่ม เพียงเลือกโหมดการพิมพ์และพิมพ์ฉลากหลังจากพิมพ์ฉลากแล้ว เพียงแพ็คสินค้าเพื่อจัดส่ง ติดฉลากแล้วนำไปที่ที่ทำการไปรษณีย์

นับจากนั้นเป็นต้นมา การผสานการทำงานจะเป็นไปโดยอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง Mercado Livre เองภายใน 1 วันทำการจะแจ้งแพลตฟอร์ม Tray ว่ามีการโพสต์คำสั่งซื้อที่ Correios และเราจะอัปเดตคำสั่งซื้อของคุณโดยอัตโนมัติด้วยรหัสติดตามและสถานะของคำสั่งซื้อจะ เปลี่ยนเป็น “ส่ง”นอกจากนี้ ระบบของ Tray ยังมีฟังก์ชัน “ข้อความอัตโนมัติ (ดูเพิ่มเติมที่นี่)” ซึ่งจะส่งข้อความไปยังผู้บริโภคเพื่อแจ้งให้ทราบถึงการจัดส่ง

3. ตลาดการขนส่ง 1.รูปแบบที่ผู้ค้าคำนวณค่าขนส่งตามตารางการขนส่งและน้ำหนักของผลิตภัณฑ์รับผิดชอบขั้นตอนทั้งหมดตั้งแต่การคำนวณค่าขนส่งไปจนถึงการออกฉลากและทำสัญญากับที่ทำการไปรษณีย์หรือผู้ขนส่งข้อควรสนใจ: วิธีการนี้ใช้ได้เฉพาะกับเจ้าของร้านที่ได้รับคำแนะนำจาก Mercado Livre เท่านั้น โดยคุณจำเป็นต้องติดต่อ Mercado Livre เพื่อตรวจสอบความพร้อมใช้งาน3.1 – วิธีกำหนดค่าในโฆษณา:

หากบัญชีของคุณได้รับอนุญาตจาก Mercado Livre ให้ใช้วิธีการนี้ ตัวเลือก “Mercado Envios 1” จะปรากฏในโฆษณาของคุณบนแผงถาดเพียงเลือกตัวเลือกและบันทึกหมายเหตุ: เมื่อใดก็ตามที่คุณอัปเดตน้ำหนักของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับโฆษณา เราจะทำซ้ำข้อมูลไปยัง Mercado Livre และการจัดส่งจะถูกคำนวณด้วยน้ำหนักเดียวกันกับสินค้าที่อยู่ในร้านค้าออนไลน์ของคุณ

คำสั่งซื้อที่มีรูปแบบ “ตลาดการขนส่ง 1” จะถูกรวมเข้ากับข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า ข้อมูลการจัดส่ง ผลิตภัณฑ์และรูปแบบต่างๆ การจัดส่งและการชำระเงินกำลังสร้างด้วยสถานะ “กำลังส่ง”หมายเหตุ: หากตัวเลือก Mercado Livre » การตั้งค่า » การยืนยันคำสั่งซื้ออัตโนมัติไม่ทำงาน คำสั่งซื้อจะถูกบันทึกด้วยสถานะ “รอดำเนินการ”

เช่นเดียวกับในร้านค้าเสมือนของคุณ ผู้ค้าต้องดำเนินการขั้นตอนการจัดส่งทั้งหมด ฉลากการจัดส่งที่พิมพ์พร้อมกับบริการที่มีสัญญาและรหัสติดตามจะต้องได้รับแจ้งด้วยตนเองในคำสั่งซื้อด้วย Trayหลังจากใส่รหัสติดตามในถาด เราจะจำลองรหัสไปยัง Mercado Livreหมายเหตุ: เราจะทำซ้ำรหัสกับ Mercado Livre เท่านั้น จะไม่มีขั้นตอนใด ๆ หลังจากแจ้งรหัส

4. การรวบรวมตลาดรูปแบบที่ Mercado Livre จะรวบรวมผลิตภัณฑ์ในร้านค้าของตน ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องไปที่ตัวแทนเพื่อโพสต์ในรุ่นนี้ การคำนวณค่าขนส่งจะเป็นไปตามโหมด “Mercado Shipping 2″ข้อควรสนใจ: ในการเปิดใช้งานวิธีการนี้ จำเป็นต้องติดต่อ Mercado Livre และตรวจสอบว่าบัญชีของคุณมีตัวเลือกนี้หรือไม่

สำคัญ: สำหรับโหมดการจัดส่งนี้ Tray จะส่งข้อมูลใบแจ้งหนี้คำสั่งซื้อโดยอัตโนมัติไปยัง Mercado Livre การส่งนี้จะเกิดขึ้นในสถานะย่อยของคำสั่งซื้อ “invoice_pending” เสมอ เพียงใส่ข้อมูลใบแจ้งหนี้เมื่อคำสั่งซื้อได้รับการยืนยันและชำระเงินแล้ว4.1 – วิธีกำหนดค่าในโฆษณา:

ไม่มีการกำหนดค่าพิเศษใดๆ ในโฆษณา ซึ่งเป็นการกำหนดค่าเดียวกับที่เราใช้ใน Mercado Envios 2
4.2 – การสั่งซื้อที่ถาดเป็นอย่างไรและต้องทำอย่างไร:กิริยานี้ประกอบด้วยขั้นตอนของสถานะและการดำเนินการที่แตกต่างกันที่เจ้าของร้านต้องดำเนินการดังนี้:1- คำสั่งซื้อจะถูกรวมเข้ากับสถานะ “กำลังส่ง”2- จำเป็นต้องออกใบแจ้งหนี้และกรอกข้อมูลในแท็บ “ข้อมูลภาษี” ภายในแบบฟอร์มคำสั่งซื้อบนแผงถาด3- หลังจากกรอกข้อมูลภาษีแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่